Phong Lan

tin tức

Ý nghĩa của hoa phong lan

Hoa phong lan là loài hoa mang vẻ đẹp giản dị, tinh tế nhưng lại kiêu sa, huyền bí khiến người yêu hoa nhất là những người yêu hoa lan càng thích thú vô cùng. Hoa lan được mệnh danh là “ nữ hoàng các loài hoa” với hàng nghìn loài khác nhau cùng với nhiều kiểu dáng, màu sắc vô cùng đặc biệt.

Theo ước tính, hiện nay có khoảng 25.000 loại phong lan có trong tự nhiên, mỗi năm lại có thêm những loài lan mới được phát hiện. Lan là một loại hoa khó trồng, vì vậy đòi hỏi người trồng lan phải nắm được những kỹ thuật về trồng và chăm sóc chúng. Lan chỉ có thể phát triển mạnh nhất ở những vùng có khí hậu nhiệt đới với điều kiện chăm sóc đặc biệt.


Hoa lan không chỉ để ngắm như một thú chơi tao nhã, mà ngày nay người ta còn dùng hoa lan để làm món quà tặng cho người thân bạn bè với nghĩa đặc biệt. Ý nghĩa của hoa lan được thể hiện qua những cột mốc của thời gian, điều này cho thấy vẻ đẹp của hoa được người xưa khá phá và tôn vinh. Ngoài ra, hoa lan còn mang ý nghĩa là sự giàu có, tình yêu cũng như vẻ đẹp. Với người Hy Lạp cổ thì hoa phong lan còn có ý nghĩa là sự tôn vinh cho những anh hùng nơi chiến trận.

Ngoài ra, người ra còn sử dụng hoa lan trong những phương thuốc chữa bệnh vô cùng hữu hiệu, giúp con người tránh khỏ những bệnh tật. Với những người Aztec thì dùng hỗn hợp hoa phong lan với chocolate để cung cấp thêm sức mạn cũng như quyền lực.


Ngày nay,khi cuộc sống đang ngày càng hiện đại thì người ta còn sử dụng hoa lan đặt trong nhà góp phần tô điểm cho ngôi nhà trở nên đẹp, tinh tế, sang trọng hơn. Ngoài ra, hoa lan còn là sự trường tồn và thanh lịch, là một món quà vô cùng hoàn hảo cho những sự kiện cần có hoa. Với sự xuất hiện của hoa lan, cùng với việc đặt đúng chỗ sẽ càng làm cho buổi tiệc gợi lên cảm giác tinh tế và trong sáng nhất.


Và ngày nay, những chậu lan được trao tay cho người thân, bạn bè nó càng trở nên ý nghĩa vô cùng. Nhưng chậu lan như “ thay lời muốn nói” của người tặng dành cho người nhận với những điều tốt đẹp, vui tươi, hạnh phúc nhất.

T.H

«  1 2 3 4  »