Phong Lan

tin tức

Tìm hiểu xuất xứ của loài hoa phong lan

Chắc hẳn không ít người chơi lan chuyên nghiệp vẫn chưa biết được nguồn gốc, xuất xứ của loài hoa này. Thế nhưng, đằng sau nhưng bông hoa đẹp kiều diễm, quý phái kia là một câu chuyện thật cảm động và ý nghĩa vô cùng. Hãy cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé!

Tương truyền rằng, ngày xưa ở một vùng đất xa xôi nọ, có một bộ lạc là Aruaki may mắn có thể sai khiến được một con chim lạ có tên là Orchid chuyên đẻ trứng vàng. Đây được xem là một báu vật mà tạo hóa đã ban tặng cho họ. Mỗi lần chim đẻ trứng vàng là dân làng lại mở hội ăn mừng. Trong lần mở hội nọ, đích thân người thủ lĩnh của người Aruaki đã chuyển tổ chim thần sang một cây khác. Và, các cô gái trong làng sẽ thay nhau canh giữ tổ chim để bảo vệ những người thợ săn, hoặc các bộ lạc khác đến cướp trứng, bắt chim vàng đi.


Cuộc sống của họ sẽ thanh bình và sung túc như vậy nếu một ngày kia một cô gái trong làng không đem lòng yêu một chàng trai lại. Và, cô gái đã vô tình tiết lộ bí mật kho báu của bộ lạc mình. Và rồi, một ngày kia khi nòng súng của kẻ cướp kho báu đã chĩa thẳng tới nơi con chim đẻ trứng vàng đang trú ngụ, thì tất cả các co gái Aruaki đã đồng loạt leo lên tất cả các cây, ôm chặt cành cây để đánh lạc hướng kẻ thù.

Những tên cướp không ngừng nổ súng liên thanh. Nhưng, các cô gái ấy, những cô gái kiên cường vẫn ôm chặt lấy cành cây, dù cho đạn cứ bay, máu đổ và tim ngừng đập đi nữa. Cuối cùng sự huy sinh của những cô gái ấy đã giúp giữ lại được kho báu cho dân làng.


Trong ngày tưởng niệm, khi lời nói “ các con xứng đáng được ban thưởng” cất lên thì cũng là lúc từ cành cây, nơi các cô gái trút hơi thở cuối cùng, một thứ hoa ngát hương rực rỡ hiện ra. Và người dân nơi đây gọi đó là hoa phong lan.


Ngày nay, trên thế giới hoa phong lan có hơn 2.500 loài với đủ sắc hương, kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Hoa phong lan được mệnh danh là “ vua của các loài hoa” ẩn chứa nhiều ý nghĩa, thông điệp đó là ý nghĩa về tình yêu, sự giàu có, vẻ đẹp quý phái, sang trọng,…Và, việc cho một bó hoa lan hay chậu lan vào những dịp sự kiện, kỉ niệm cũng rất được ưa chuộng và cũng rất ý nghĩa.

T.H

«  1 2 3 4  »