Phong Lan

tin tức

Thế nào là một chậu lan đẹp

Hoa lan được mệnh danh là chúa tể của những loài hoa, hoa lan mang những nét đẹp tinh tế và đầy sang trọng. Mỗi loài hoa mang một đặc trưng riêng, những màu sắc, mùi hương và đặc biệt là độ rộng của cánh hoa. Bạn sẽ dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá một chậu lan đẹp hay không? Một vài thông tin để bạn có thể đánh giá và chọn được chậu hoa phong lan đẹp cho mình.


- Bộ phận hoa: Giá trị nhất của một giò lan là ở bộ phận hoa, hoa càng đẹp cây càng đắt giá, được nhiều người ưa chuộng. Do đó, khi định giá một giò lan mà gặp lúc cây đang ra hoa thì công việc sẽ dễ dàng hơn. Yêu cầu trước nhất là trên một giò lan số lượng hoa càng nhiều càng tốt và hoa có kích thước to mới đạt. Cánh hoa phải đủ dày và cánh bóng mướt. Cây trổ hoa vừa có kích thước to và chuỗi dài là cây có sức sống mạnh và tuổi cũng già không còn non. Sự phối trí màu sắc của hoa phải sáng đẹp, tươi tắn có sức thu hút mạnh, nếu hoa tiết được mùi hương dễ chịu nữa thì giò lan đó lại càng nên chọn trồng.

- Bộ phận thân:
Giò lan khỏe mạnh thì thân mập mạp, no tròn và láng mướt. Số lượng giả hành (củ giả) từ 6 - 10, không bệnh tật.

- Bộ phận rễ: Nên chọn mua giò lan có hệ thống rễ mạnh nhưng chiều dài vừa phải. Nếu rễ dài quá có nghĩa là giò lan đó thiếu sự chăm sóc, thiếu nước tưới, còn bộ rễ ngắn quá thì cây sẽ chậm phát triển về hoa.

- Bộ phận lá: Lá lan cũng nói lên sức khỏe của cây. Nên chọn những giò lan có bộ lá láng mướt và không có sâu bệnh phá hoại.

T.T

«  1 2 3 4  »